6 bộ phim về Bitcoin mà bạn phải xem

Trong khi một số bộ phim sử dụng Bitcoin cho phim truyền hình và hài kịch mang tính giải trí, những bộ phim khác tập trung vào lý do tiền ảo xuất hiện và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tiền ảo, thì đây là những tư liệu tuyệt vời.

The Bitcoin Story – Câu chuyện về Bitcoin

Phim tài liệu này có sự tham gia của Gavin Andresen, Peter Vessens và C. Bennett Hoffman được thực hiện bởi Janson Media vào năm 2015. Phim nói về một loạt các cuộc phỏng vấn về việc tạo ra Bitcoin và công nghệ của nó trong tương lai của ngành tài chính.

Phim tài liệu này dài 35 phút và có thể xem nó .

Ulterior States (I Am Satoshi Documentary) – Các quốc gia khác

Bộ phim này được phát hành bởi Tomer Kantor vào năm 2015 trên Youtube. Phim tài liệu này đã giành được giải thưởng cho hạng mục Micro Budget Feature tại Liên hoan phim độc lập Berlin năm 2018. Phim có phỏng vấn nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và miêu tả khách quan ngành công nghiệp tiền số.

Bộ phim miêu tả và phân biệt rõ ràng cách tiền ảo và các hệ thống ngân hàng truyền thống hoạt động.

Bạn có thể xem phim .

The Rise and Rise of Bitcoin – Bitcoin nổi dậy

Đây là một trong những bộ phim nói về Bitcoin đầu tiên. Năm 2014, đạo diễn Nicholas Mross đã cùng với Gavin Andresen, Brian Armstrong và Vitalik Buterin xây dựng bộ phim. Phim nói về một lập trình viên máy tính tên là Dan đã trở nên say mê trong thế giới của blockchain và tiền ảo.

Bộ phim nói về những con người và các công ty khởi nghiệp xây dựng ngành công nghiệp mới nổi này, cùng với đó là tư tưởng của họ về quan điểm chính trị và xã hội trong hệ sinh thái tiền ảo.

Bạn có thể xem phim .

Bitcoin: The End of Money as We Know It – Sự kết thúc của tiền mà chúng ta hiểu

Phim tài liệu được phát hành năm 2015, dài 60 phút. Bộ phim giải thích sâu sắc về cách Bitcoin và công nghệ Blockchain lật đổ hệ thống tài chính truyền thống.

Bộ phim do Torsten Hoffmann và Michael Watchulonis đạo diễn khám phá lịch sử của tiền bằng việc trao đổi hàng hóa hiện đại hay việc giao dịch chứng khoán hàng ngày trên phố Wall. Bộ phim không đưa ra bất kỳ câu trả lời rõ ràng nào. Thay vào đó, phim đặt ra các câu hỏi về vai trò của tiền điện tử trong thế giới tài chính tương lai.

Bạn có thể xem phim .

Life on Bitcoin – Sống với Bitcoin

Mọi người có thể sống bằng cách dùng Bitcoin mua các nhu yếu phẩm hàng ngày không? Bộ phim sống với Bitcoin cho ta thấy kết của của việc này bằng việc miêu tả cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới cố gắng trả tất cả mọi thứ bằng tiền ảo.

Thử nghiệm này kéo dài 100 ngày và được ghi lại trong 96 phút phim. Nó cho chúng ta thấy khả năng thay thế tiền tệ truyền thống bằng tiền ảo.

Bạn có thể xem phim .

Banking on Bitcoin – Ngân hàng Bitcoin

Bộ phim này kể về câu chuyện từ khi Bitcoin được sáng tạo ra, phim tập trung vào việc vì sao Bitcoin được tạo ra và tồn tại. Bộ phim cũng trình bày các nhân tố chính và những người tiên phong vào ngành công nghiệp này.

Bạn có thể xem phim .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *