Các cột mốc đáng nhớ trong năm 2018 – năm được đánh giá là tồi tệ nhất thời gian gần đây

Tình cờ đọc được bài tổng hơp này từ Investing có những điểm khác biệt so với những bài tổng hợp các sự kiện năm 2018 mà Traderviet đã post nên mình share lại cho anh em cùng đọc.

Ngày 10 tháng 1 năm 2018

Bàn luận về việc bong bóng tiền điện tử leo thang.


1.

Thị trường tiền điện tử đã bị xáo trộn bởi các báo cáo rằng Bộ Tư pháp Hàn Quốc "về cơ bản đang chuẩn bị một dự luật cấm giao dịch tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch" và các sàn giao dịch lớn nhất của nước này đã bị cảnh sát và cơ quan thuế đột kích trong tuần vì cáo buộc trốn thuế.

Ngày 31 tháng 1 năm 2018

Yellen nói lời tạm biệt khi nhiệm kỳ thành công của bà.


3.

Janet Yellen đã kết thúc nhiệm kỳ bốn năm với tư cách là người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang. Nhiều nhà phân tích mô tả nhiệm kỳ của cô là một thành công đáng chú ý. Yellen nhận được tín nhiệm cho việc quản lý quá trình chuyển đổi từ một chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo (được đưa ra bởi người tiền nhiệm Ben Bernanke trong cuộc Đại suy thoái) dần đi vào ổn định.

Ngày 8 tháng 2 năm 2018

Biến động thị trường ồ ạt trở lại!


4.

Phố Wall đã đi trên “một chuyến tàu lượn siêu tốc” trong bối cảnh mức độ biến động tăng lên. Không có lý do rõ ràng nào đằng sau sự run rẩy, nhưng sự dao động dữ dội này được đổ lỗi cho những lo ngại về lãi suất tăng.

Ngày 15 tháng 2 năm 2018

Có vẻ như nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đạt mốc 3% đầy quan trọng.


5.

Lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ tiếp tục lên cao, với kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong ngày là 2.944%, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2014. Lợi suất khởi đầu năm ở mức 2,4%.

Ngày 8 tháng 3 năm 2018

Trump châm ngòi cho nỗi lo chiến tranh thương mại toàn cầu.


6.

Tâm lý thị trường bị chi phối bởi các cuộc thảo luận xung quanh kế hoạch thuế quan của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với hàng nhập khẩu thép và nhôm, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Ngày 21 tháng 3 năm 2018

Facebook chìm trong bê bối dữ liệu người dùng.


7.

Cổ phiếu Facebook sụt giảm vì bê bối dữ liệu cá nhân của người dùng. Khoảng 60 tỷ đô la giá trị thị trường của cổ phiếu đã bị xóa sổ sau khi các nhà đầu tư biết được công ty khai thác dữ liệu Cambridge Analytica đã thu thập và sử dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng mà không được phép.

Ngày 29 tháng 3 năm 2018

Các cổ phiếu nhóm FAANG yêu quý của Phố Wall bị ảnh hưởng nặng nề.


8.

Những gã khổng lồ như Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google, nhóm 'FAANG' của Phố Wall, đã phải chịu một cuộc bán tháo chưa từng thấy, vì một chuỗi các tiêu đề tiêu cực đè nặng lên cảm tính thị trường đối với lĩnh vực này sau một thời gian dài tăng trưởng.

Ngày 30 tháng 5 năm 2018

Nguy cơ khối EU tan vỡ tăng cao các nhà đầu tư băn khoăn về vấn đề của Italy.


9.

Khủng hoảng chính trị của Ý thống trị các tiêu đề và phản ứng của thị trường trong tuần này vì lo ngại xung quanh nền kinh tế lớn thứ ba của khu vực.

Ngày 14 tháng 6 năm 2018

Hội nghị thượng đỉnh Trump / Kim, Fed, ECB và World Cup – một tuần đáng nhớ.


10.

Đó là một tuần nhộn nhịp trên thị trường tài chính, bao gồm cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, thông báo chính sách của ECB và bắt đầu World Cup tại Nga.

Ngày 9 tháng 8 năm 2018

S & P 500 gần như trở lại mức cao nhất mọi thời đại mặc dù có nhiều yếu tố tiêu cực.


11.

S & P 500 chỉ cách một nửa phần trăm so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng 1, minh chứng cho sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới và khu vực doanh nghiệp của Mỹ. Các nhà đầu tư đã vật lộn với những lo ngại thương mại trong nhiều tuần qua, nhưng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh chủ yếu chỉ là điểm tựa cho sự tăng giá của cổ phiếu.

Ngày 30 tháng 8 năm 2018

Chứng khoán FAANG tiếp tục dẫn đầu thị trường cao hơn.


12.

Amazon đang trên ngưỡng gia nhập với hàng ngũ công ty có vốn hóa 1 nghìn tỷ Usd cùng với Apple. Đầu tháng 8, Apple là công ty đầu tiên vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Ngày 30 tháng 10 năm 2018

Halloween vui vẻ! Gấu bắt đầu trỗi dậy.


13.

Đó là một tháng mười tàn khốc với các thị trường, với chỉ số Dow giảm 5%, hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất của chỉ số kể từ tháng 1 năm 2008. S & P 500 giảm gần 7%, trong khi NASDAQ giảm 9,2%.

Ngày 12 tháng 12 năm 2018

“Ông già Noel” sẽ đến phố Wall hay cuộc chiến thương mại của Trump sẽ khiến thị trường tiếp tục lao dốc?!


14.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã bị phá tan, làm dấy lên lo lắng của các nhà đầu tư rằng “ông già Noel” sẽ không đến như truyền thống (ý chỉ thị trường thường tăng điểm tháng cuối năm).

Còn về tầm ảnh hưởng cá nhân thì không cần nói thì anh em cũng biết đó là ai rồi đúng không nào?! :rolleyes:

Nguồn Investing

Được đăng bởi: huongdanforex.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *