Chân dung 4 cá nhân trong lĩnh vực Blockchain lọt top 30 Under 30 của Forbes năm 2019

Họ là CEO và nhà sáng lập của các dự án tài sản kỹ thuật số, quản lý tài sản kỹ thuật số. Độ tuổi của họ từ 25 đến 28 tuổi.

Forbes xướng lên 4 cái tên: Olaoluwa Osuntokun (25 tuổi), Nader Al-Naji (26 tuổi), JB Rubinovitz (26 tuổi) và Hunter Horsley (28 tuổi) trong danh sách năm nay khi 4 người này áp dụng công nghệ Blockchain để giải quyết các vấn đề của thế giới.

Olaoluwa Osuntokun là người nổi trội nhất với việc anh đã tạo ra giải pháp giúp mở rộng quy mô giao dịch cho Bitcoin. Ông là người đồng sáng lập Lightning Labs – người đã huy động thành công 2,5 triệu USD để giúp tăng tốc độ giao dịch Bitcoin và giúp Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán đáng tin cậy với những giao dịch giá trị thấp.

Olaoluwa Osuntokun (ngoài cùng bên phải)

Mặt khác, Nader Al-Naji là người đã huy động được 133 triệu USD từ rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Bain Capital, Andreessen Horowitz và Stanley Druckenmiller để phát triển stablecoin Basis nhằm thay thế ngân hàng trung ương ở các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao như Venezuela và Zimbabwe. Không giống như các Stablecoin hiện có, Basis duy trì tỷ giá của mình với USD bằng thuật toán và giảm cung của nó khi xảy ra lạm phát, thay vì việc phải dùng một tài khoản khác để chứng minh có một lượng tiền mặt bảo chứng. Basis đặt mục tiêu cung cấp một mô hình kinh tế ổn định cho những nước có lạm phát cao.

Nader Al-Naji

Tiếp theo, JB Rubinovitz là nhà đồng sáng lập của Bail Bloc, ứng dụng sử dụng Blockchain giúp những người bị giam giữ và cầm tù có đủ khả năng để được bảo lãnh.

JB Rubinovitz

Trong khi đó, Hunter Horsley – giám đốc điều hành của Bitwise Asset Management, tổ chức đã ra mắt 4 quỹ tiền kỹ thuật số và đang có hơn 600 nhà đầu tư tham gia.

Hunter Horsley

Danh sách 30 Under 30 của Forbes cho thấy ảnh hưởng của công nghệ Blockchain và ngành tiền kỹ thuật số ngày càng được mở rộng. Vào tháng 7 vừa qua, danh sách Fortune 40 Under 40 cũng có nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain như nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Coinbase là Brian Armstrong và người sáng lập Rob Tenood Vlad Tenev.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *