Chính phủ Anh ‘tuýt còi’ tiền số bảo chứng bởi vàng ‘dựa hơi’ tổ chức 1.100 tuổi

Theo báo cáo, Royal Mint lần đầu tiên công bố dự án phát hành token vàng trị giá 1 tỷ USD, được gọi là Royal Mint Gold (RMG) vào năm 2016. RMG được giao dịch trên nền tảng dựa trên Blockchain do sàn giao dịch Hoa Kỳ CME điều hành. Công ty công nghệ Blockchain BitGo đã được lên kế hoạch chịu trách nhiệm việc phát triển ví tiền mã hóa đa chữ ký của RMG.

Dự án đã được quảng cáo như một cách dễ dàng để các nhà đầu tư mua và giao dịch vàng vật chất được giữ trong hầm của tổ chức 1.100 năm tuổi này. Đây là một nguồn thu nhập bổ sung cho Mint giữa lúc việc sử dụng tiền xu vật lý trong lưu thông hàng ngày suy giảm.

Dự án RMG ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2017 và ​đi vào hoạt động đầu năm 2018, nhưng 3 nguồn tin giấu tên nói với Reuters rằng Royal Mint đã không tìm được đối tác thương mại vào phút cuối. Một nguồn tin cho biết: “quản lý của CME đã thay đổi quyết định, và họ bỏ đi, không muốn tham gia”.

Các nguồn tin cho rằng việc CME bỏ mặc dự án phản ánh quan điểm “không hưởng ứng tài sản kỹ thuật số”, mặc dù thực tế là nền tảng này là một trong những công ty đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm ngoái. Reuters báo cáo rằng CME cũng đã đầu tư vào các start-up tài sản kỹ thuật số thông qua công ty vốn mạo hiểm của mình.

Một trong những nguồn tin của Reuters cho rằng CME đã không ưu tiên RMG sau khi CEO của CME Phupinder Gill nghỉ hưu vào cuối năm 2016. Trong một bình luận chính thức cho Reuters, CME bác bỏ các tuyên bố và nói rằng: “Hoàn toàn không chính xác khi nói rằng chúng tôi không tập trung vào việc số hóa tài sản. Chúng tôi vẫn cam kết theo đuổi chiến lược số hóa”.

Sau sự bỏ mặc của CME, Royal Mint đã cố gắng cứu vãn dự án bằng cách hợp tác với một sàn giao dịch tiền mã hóa chưa rõ tên, theo báo cáo của Bộ Tài chính của Anh vào đầu năm nay.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Bộ Tài chính đã ngăn chặn việc này do lo ngại về thiệt hại tiềm ẩn cho danh tiếng của cả hai tổ chức, do Royal Mint hoàn toàn thuộc sở hữu của chính phủ Anh.

Theo báo cáo, chính phủ Anh không quản lý tiền số hay sàn giao dịch tiền số ngoại trừ các phái sinh nhất định như Hợp đồng chênh lệch dựa trên tiền số (CFD).

Royal Mint nói rằng: “Thật đáng buồn, do điều kiện thị trường mà dự án này đã không khả thi vào thời điểm hiện tại, nhưng chúng tôi sẽ xem xét lại điều này nếu và khi điều kiện thị trường đã chín muồi”.

Đầu năm nay, nhà máy sản xuất kim loại quý lớn nhất của Úc, Perth Mint, đã tiết lộ kế hoạch riêng của mình để tạo ra một đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *