Cổ Phiếu Tilray Đang Tăng?

Tilray. Cổ phiếu của Tilray (NASDAQ: TLRY) đã tăng 13,5% vào lúc 3:27 chiều vào thứ Ba ngày 8/1. Điều này được nhà phân tích Cowen Vivien Azer viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng cô dự kiến Tilray và Canopy Growth (NYSE: CGC) sẽ tăng trưởng hơn vào năm 2019.

Azer dự đoán rằng một vài yếu tố sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ngành công nghiệp cần sa Bắc Mỹ. Azer dự đoán thị trường Canada sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, khi người trồng tăng cường hiệu suất sản xuất và thị trường cần sa ở nước này mở rộng cần sa thực phẩm và cần sa tổng hợp. Azer cũng tăng triển vọng của mình cho doanh số bán cần sa của Mỹ vào năm 2030 từ 75 tỷ USD đến 80 tỷ USD.Phân tích từ chuyên gia

Một triển vọng tích cực hơn từ một nhà phân tích hàng đầu trong ngành công nghiệp cần sa chắc chắn là tin tốt cho Tilray. Nhưng trong bản tin của Cowen, còn nhiều vấn đề hơn được đề cập.

Thị trường giải trí Canada sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2019. Năm ngoái, do nguồn cung hạn chế, việc đưa sản phẩm ra thị trường gặp trở ngại. Tilray và các cộng sự của nó sẽ tăng công suất đáng kể trong năm nay, và điều đó có nghĩa là doanh số cao hơn. Cũng không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất cần sa hàng đầu sẽ được hưởng lợi khi Canada hoàn thiện các quy định về cần sa thực phẩm và tập trung cần sa, như dự kiến vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, điều thú vị là so sánh các sự thay đổi giá của cổ phiếu của Tilray và Canopy Growth sau khi phân tích của Azer cho khách hàng được công khai. Giá cổ phiếu của Canopy tăng cao hơn, nhưng chỉ một chút. Việc giá của cổ phiếu Tilray không tăng nhiều như Canopy chứng tỏ thị trường đang không phản ứng thái quá với Tilray.

Canopy có nhiều yếu tố tích cực hơn so với Tilray. Nó có năng lực sản xuất lớn hơn và thị phần lớn hơn ở Canada. Sự khác biệt có lẽ do số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng của 2 công ty.

Số lượng cổ phiếu của Tilray trên thị trường chỉ là khoảng 10 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu của Canopy cao hơn gần năm lần. Điều này dẫn đến Canopy biến động lớn hơn – cả khi giá tăng hoặc giá giảm.Cơ hội đầu tư cho cổ phiếu Tilray?

Các nhà đầu tư chưa nên đầu tư quá nhiều từ động thái tốt đẹp của Tilray ngày hôm nay; có một câu chuyện quan trọng hơn cần bàn đến. Vào ngày 15/1, thời hạn khóa chào bán công khai (IPO) ban đầu của Tilray hết hạn. Những nhân viên nội bộ sau đó sẽ được phép bán cổ phần của họ. Nếu khối lượng bán quá lớn, nó có thể sẽ tạo ra áp lực giảm đáng kể lên giá cổ phiếu của Tilray.

Tuy nhiên, các yếu tố đằng sau dự báo tích cực của Vivien Azer khiến các cổ đông có lý do để ẻ sự lạc quan của cô về Tilray trong thời gian dài. Khi thị trường cần sa toàn cầu phát triển, Tilray có thể sẽ chiếm được thị phần công bằng trên thị trường. Trong khi đó, mặc dù, cổ phiếu cần sa này tiếp tục tăng.

Các file đính kèm:

  a”>

 • Tilray.
  Tilray.jpg
  Kích thước:
  5.3 MB
  Đọc:
  0

Được đăng bởi: Tiền điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *