Đây là những lý do tại sao tương lai của Bitcoin rất tươi sáng

Bitcoin đã chững lại vào năm 2018 nhưng tương lai của tiền điện tử vẫn rất sáng sủa vì bạn không thể ngừng tiến bộ. Đó là đánh giá của Travis Scher, phó chủ tịch của công ty đầu tư tiền điện tử Digital Currency Group.Scher đã viết trên Medium:

Năm 2019 sẽ đầy biến động, mang tính giải trí và đầy bất ngờ. Nhưng tôi tin rằng sự căng thẳng bị gây ra bởi vụ sụt giá năm 2018 sẽ mang đến nhiều đà tăng trưởng hơn.Scher cũng thừa nhận rằng năm 2018 là một năm đầy thách thức đối với tiền điện tử, thêm đó:

Có những lý do chính đáng cho sự bi quan và vỡ mộng khi năm 2019 bắt đầu.Tuy nhiên, Ông cho biết cộng đồng tiền điện tử đang giải quyết các vấn đề cơ bản quan trọng để kìm hãm nó.

shutterstock_1006108624_jpg.

Ngoài ra, ông cũng phác thảo các bước mà ngành công nghiệp phải thực hiện để củng cố uy tín của mình và hướng tới việc áp dụng chính thống.

Ngành công nghiệp phải hợp tác với các cơ quan quản lý

Đầu tiên, điều quan trọng đối với ngành là hợp tác với các nhà lập pháp để áp dụng những quy định phù hợp, làm như vậy sẽ thúc đẩy tính hợp pháp của ngành và do đó, thúc đẩy việc áp dụng chính thống.

Scher nói:

Quy định là chủ đề quan trọng nhất trong tiền điện tử ngày nay. Các nhà quản lý quyết định đối xử với tiền điện tử và các công ty tiền điện tử ra sao sẽ là một yếu tố quyết định rất lớn đến thành công của ngành này.


Cryptocurrency-Price-Correction_jpg.

Đây là lý do tại sao Digital Currency Group, Coinbase và Circle đã ra mắt nhóm vận động hành lang tiền điện tử vào tháng 9 năm 2018.

Điều này cho thấy ngành công nghiệp đang nghiêm túc trong việc hợp tác với các nhà lập pháp để bảo vệ người tiêu dùng, và do đó, tìm kiếm sự chấp nhận chính thống.

Sa thải và phá sản

Travis Scher cho biết cộng đồng sẽ chứng kiến nhiều vụ sa thải và phá sản vào năm 2019.

Scher cảnh báo:

Các công ty tiền điện tử cần thắt lưng buộc bụng và chuẩn bị cho một mùa đông dài. Việc bán token sẽ khó thực hiện không chỉ vì quy định không chắc chắn, mà còn vì thanh khoản đã cạn kiệt.Các quỹ tiền điện tử đã huy động hàng trăm triệu vào lúc đỉnh điểm vụ bong bóng vì thế đã phải chịu những tổn thất nặng nề trong năm 2018, và nhiều người sẽ phải đóng cửa trong năm nay.

Scher cho biết điều này không thể tránh khỏi vì ngành công nghiệp tăng trưởng quá nhanh trong bối cảnh thị trường bất ổn; vì vậy, đây là giai đoạn bình thường hóa. Và đó không phải là một điều xấu.

Ngành công nghiệp cần một ‘sự tiến hóa của Darwin'

Trong khi một số công ty sẽ đóng cửa thì những công ty đã tốt sẽ còn tốt hơn nữa, Scher dự kiến:

Các công ty có nền tảng yếu sẽ bị cuốn trôi vào năm 2019. Nhưng những công ty hoạt động tốt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa.


bitcoin-hard-fork_jpg.

Ví dụ về một công ty từng rất thành công đã bị buộc phải thu hẹp quy mô là startup blockchain ConsenSys. Sau khi tăng gấp đôi số nhân viên vào năm 2018, công ty đột ngột sa thải tới 60% nhân viên vào tháng 12 năm 2018.

CEO của ConsenSys Joseph Lubin cho biết ConsenSys phải loại bỏ các dự án hoạt động kém để cắt giảm chi phí sau khi công ty này trở nên quá cồng kềnh và kém hiệu quả.

Dòng tiền từ các thể chế lớn

Scher cho biết sự thổi phồng của truyền thông xung quanh những dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức dự kiến không phải là một lời nói dối.

Điều này rất thực tế – các công ty như Goldman Sachs, Fidelity và ICE đang công khai thực hiện những bước chuyển lớn trong không gian, theo Scher:

Ngoài các công ty tài chính thành công, Square và Robinhood đã xâm nhập mạnh mẽ vào tiền điện tử, và bây giờ Facebook được đồn sẽ tung ra một loại stablecoin.Scher cho biết chính sự thay đổi trước mắt đối với thị trường tiền điện tử là lý do tại sao mùa đông hiện tại của tiền điện tử không làm ông bối rối.

Nguồn: Blogtienao
Xem thêm

Chặng đường đầy sóng gió của Bitcoin trải qua các năm

Ethereum Classic Devs: Không có cuộc tấn công 51% nào diễn ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *