Giá tiền ảo hôm nay (14/11): ‘Ripple không hợp tác với SWIFT mà sẽ lật đổ SWIFT’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

‘Ripple không hợp tác SWIFT mà sẽ lật đổ SWIFT’

Ripple đang giải quyết được các vấn đề về giao dịch tài sản lớn qua biên giới và đã có hàng chục khách hàng lớn sử dụng nó. Giám đốc chiến lược của Ripple Cory Johnson đã gọi Ripple là Bitcoin 2.0.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ripple Garlinghouse nói rằng có ít nhất 100 ngân hàng có kết nối SWIFT đã ký kết hợp tác với Ripple. “SWIFT trước đây đã nói rằng họ không thấy Blockchain là một giải pháp cho các ngân hàng lớn và hiệu tại chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng”, ông nói.

Nổi tiếng trong việc chuyển tiền xuyên biên giới, SWIFT (Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication) là Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế, được thành lập cách đây hơn 35 năm với 239 ngân hàng trên 15 nước tham gia. Cho đến thời điểm này, SWIFT đã liên kết hơn 9.000 tổ chức tài chính trên 209 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuần trước, Ripple đã tăng giá mạnh sau tin đồn SWIFT và Ripple sẽ hợp tác thông qua nền tảng doanh nghiệp RippleNet. Garlinghouse đã phủ nhận việc này, ông nói rằng Ripple không có ý định tồn tại cùng SWIFT. “Những gì chúng tôi đang làm từng ngày sẽ vượt qua và lật đổ SWIFT”, Garlinghouse nói.

Trong báo cáo thị trường quý III năm 2018, Ripple thông báo đã bán được 163,33 triệu USD XRP, tăng hơn hai lần so với quý trước (quý II bán được 75,53 triệu USD). Sự gia tăng doanh thu này phần lớn đến từ việc Ripple bán XRP trực tiếp cho các khách hàng tổ chức

Năm ngoái, Ripple bán được 19,6 triệu USD XRP. Công ty cũng có 32,6 triệu USD doanh thu từ việc phát triển sản phẩm trong quý III năm 2017, lúc mà thị trường tiền ảo tăng trưởng ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *