Giá tiền ảo hôm nay (5/11): Thiếu đa dạng trong hợp đồng thông minh đang ‘giết chết’ Ethereum?

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Thiếu đa dạng trong hợp đồng thông minh đang “giết chết” Ethereum?

Bản báo cáo này cho rằng hầu hết các hợp đồng thông minh của Ethereum là bản sao của các hợp đồng khác, không có sự sáng tạo, thể hiện rủi ro tiềm ẩn nếu một hợp đồng thông minh có lỗi.

Được hỗ trợ một phần từ Quỹ khoa học Mỹ, nghiên cứu này đã phân tích các đoạn mã của hợp đồng thông minh Ethereum trong 5 triệu khối đầu tiên, bao gồm khung thời gian 3 năm kể từ khi đồng tiền này được tạo ra. Các nghiên cứu cũng thu thập và sửa đổi dữ liệu qua mạng ảo Ethereum có tên Geth, ghi lại tương tác giữa các hợp đồng và người dùng của họ.

Cho đến nay, các hợp đồng thông minh Ethereum chủ yếu là sao chép lẫn nhau, 60% số đó sao chép mã nguồn, chỉ dưới 10% là do người dùng tự viết.

Do sự thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến sự tồn tại hệ sinh thái Blockchain của nó.

Được phát tiển vởi Vitalik Buterin, Ethereum là nền tảng tiền ảo dựa trên mã nguồn mở công khai các hợp đồng thông minh. Ra mắt vào 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum hiện là đồng tiền ảo lớn thứ hai thị trường với mức giá hiện tại là 200 USD.

Vào tháng 10, đã có lỗi trong hợp đồng thông minh Ethereum gây thiệt hại 38.000 USD cho người sử dụng nền tảng SpankChain. Cùng với đó, vào tháng 4, OKEX – sàn giao dịch tiền ảo – đã tạm ngừng tất cả khoản tiền gửi của mã giao dịch ERC20 – một loại hợp đồng thông minh của Ethereum – sau khi phát hiện các lỗi hợp đồng, cho phép tin tặng tạo ra nhiều mã thông báo giả và gửi chúng vào ví.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *