Giá tiền ảo hôm nay (7/11): Binance là sàn có khối lượng giao dịch ‘thực’ nhất

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Binance là sàn có khối lượng giao dịch ‘thực’ nhất

Viện minh bạch Blockchain (The Blockchain Transparency Institute) đã công bố xếp hạng các sàn giao dịch minh bạch nhất tháng 11 năm 2018. Binance đứng đầu danh sách này. Bitstamp, Coinbase và Kraken là những sàn cải thiện về tính minh bạch nhất kể từ bản đánh giá vào tháng 8.

Viên minh bạch Blockchain (BTI) không sử dụng dữ liệu do Coinmarketcap cung cấp, BTI đã phát triển một hệ thống mới, dựa trên các số liệu khác nhau để cung cấp chính xác khối lượng giao dịch thực tế.

Báo cáo lần đầu vào tháng 8 năm 2018, BTI đã phát hiện việc giao dịch ảo ở 7 trên 10 sàn giao dịch hàng đầu Coinmarketcap. Các sàn trao đổi nhận được 80-90% khối lượng truy cập từ các đường link của Coinmarketcap. Điều này dẫn đến việc các sàn giao dịch muốn lên Coinmarketcap cần tới 60 BTC.

Các sàn tạo ra giao dịch ảo để được tăng thứ hạng trên Coinmarketcap, như vậy họ sẽ hợp pháp trở thành các sàn giao dịch lớn. Họ sẽ cung cấp nhiều cặp giao dịch hơn, hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà giao dịch từ các sàn khác hơn.

Sau 2 tháng kể từ báo cáo đầu tiên, BTI liên tục tinh chỉnh phương pháp để đưa ra kết quả chính xác nhất. BTI còn có thêm dữ liệu giao dịch API và dữ liệu từ di động tổng hợp từ nhiều web phân tích các sàn giao dịch.

Theo phân tích tại riêng Hàn Quốc, việc đăng nhập vào các trang tiền ảo từ điện thoại gấp 3 lần mức đăng nhập trên web.

Giao dịch API chiếm 20-35% khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch lớn. Các sàn giao dịch nhỏ hơn có khối lượng giao dịch qua API chiếm tới 70%, có sàn lên đến 80% cho thấy nguy cơ cao về khối lượng giao dịch ảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *