Hard fork Constantiople của Ethereum rời ngày ra mắt sang tháng 1/2019

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Hard fork Constantiople của Ethereum rời ngày ra mắt sang tháng 1/2019

Kế hoạch Constantinople dự kiến sẽ kích hoạt vào tháng 11 năm nay. Song, các nhà phát triển đã quyết định hoãn việc thúc đẩy hard fork sau khi tìm thấy một số lỗi trong code được phát hành trên testnet (mạng thử nghiệm). Thế nhưng bây giờ, họ lại nhắm đến một thời điểm nào đó vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2/2019, bởi nhóm nhà phát triển Ethereum tin rằng việc triển khai hard fork sẽ là một quyết định an toàn.

Nhà phát triển Afri Schoeden đã nhận xét: “Tôi luôn có cảm giác rằng chúng ta đang quá vội vã và chúng ta nên thư giãn để quan sát những gì sẽ xảy ra”.

Cuộc họp ngày 19/10, theo sau lần ra mắt của Constantinople trên Ropsten ngày 13/10, đã xảy ra một loạt các trở ngại. Trước khi kích hoạt tại block 4.230.000 thì đợt fork bị đình trệ tại block 4.299.999 trong vòng 2 giờ do các thợ mỏ testnet không kích hoạt quá trình chuyển giao (transition). Nhà phát triển Ethereum Alfri Schoeden giải thích lý do là thời điểm này xảy ra vấn đề về sự đồng thuận (a consensus issue) giữa 2 nhà phát triển Ethereum là Geth và Parity.

Trong các ghi chú được công bố trước cuộc họp, Schoeden đã chỉ ra rằng: “Hashpower mới được thêm vào là nguyên nhân làm giảm thời gian hoạt động khối (reduced blocktimes) và khiến cho hard fork này xảy ra sớm hơn nhiều so với dự kiến vào thứ Bảy”, điều mà ông gọi là thời gian tồi tệ nhất cho một hard fork.

Schoeden chỉ ra thực tế là việc rắc rối này đã xảy ra chỉ sáu ngày sau khi phát hành ứng dụng Geth mới nhất, 1 ngày sau khi phát hành Parity, làm cho người dùng không có đủ thời gian để nâng cấp.

Schoeden lưu ý rằng không phải là một người dùng đã khai thác chuỗi Constantinople, do đó đã sảy ra sự chậm trễ hai giờ để bắt đầu xử lý khối 4.230.000. Hơn nữa, cộng đồng hiện không có sự giám sát chương trình testnet fork.

Chú thích: Constantinople là tên cũ của thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trước thế kỉ XX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *