Hôm nay trade coin gì? – Ngày 16/03: Anh em crypto tụ họp

Hôm nay @Nhật Hoài xin phá lệ cuối tuần nhé anh em. Mỗi cuối tuần mình thường không phân tích bài crypto, nhưng hôm nay có biến đặc biệt nên mình cập nhật cho anh em.

Bitcoin (BTCUSD: Coinbase h4)Kèo buy BTC hôm qua không vào được, khá là tiếc.

BTC đã chọn hướng phá lên cho tam giác cân (symmetrical triangle) và đây là 1 cái tam giác cân cỡ bự. Nó giải thích cho toàn bộ hành động giá khó đoán và không theo xu hướng gì của BTC trong suốt vài tuần qua. Cộng hưởng từ tam giác cân và mô hình price actioninside bar đã tạo nên cú pump khá mạnh vừa rồi.

Giờ chúng ta cùng quan sát cú pump xem chất lượng của nó ra sao. BTC pump sau khi thoát ra khỏi inside bar, chứng tỏ cú quét tạo ra inside bar của nó 2 ngày trước đã tạo nên động lực pump này. Cú pump gồm 2 cây nến H4 với nến đầu tiên có râu ngắn vượt lên hẳn trên vùng kháng cự, và phá luôn swing high cấu trúc trước đó, rõ ràng đây là 1 cú breakout chất lượng cho thấy sự chấp nhận giá (acceptance). Về mặt cấu trúc, xu hướng tăng được tiếp diễn trong ngắn hạn. BTC còn 1 cái đỉnh cũ nữa cần vượt qua tại 4160 trước khi chúng ta có thể nói xu hướng tiếp diễn trong trung hạn.

Về volume, 2 nến pump có volume không ấn tượng lắm, tuy nhiên 1 điều tích cực là volume đoạn tăng giá tăng dần, cho thấy sự thuận chiều giữa giá và volume (ngược lại khi giá và volume không đi thuận chiều nhau thì gọi là phân kỳ – divergence cho thấy đoạn tăng không được bền vững). Sự đồng thuận giữa giá và volume này đã được các Trader sử dụng từ thời Charles Dow – ông tổ của phân tích kỹ thuật.

Thị trường đang hơi bị mua quá mức, nên ta có thể kỳ vọng lên tàu quanh 3907.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)Chart trước:

Chart hiện tại:

Kèo buy ETH trúng đáy.

Giá đã tăng rất mạnh, vượt đỉnh trước đó, phá luôn neckline của mẫu hình vai đầu vai ngược (inverse H&S), đó là nhờ thêm cộng hưởng giữa 3 cái inside bar liên tục quanh vai phải của mẫu hình. Đoạn pump của ETH tốt hơn BTC do volume tăng mạnh vượt trội hơn hẳn thời gian trước, và có xu hướng tăng dần. Cây nến tạo ra đỉnh mới của ETH bị bán đè xuống, tạo ra 1 cái râu chiếm 1/2 độ dài nến. Do đó không nên đu mua theo bây giờ nữa.

Chiến lược là chờ giá hồi về vùng bên dưới để lên tàu, hợp lưu đẹp giữa keltner channel và ema 50.

XRP (XRPUSD: Bitfinex H4)Chart trước:

Chart hiện tại:

Kèo buy breakout XRP đã khớp và hiện đang có lợi nhuận nhẹ.

Tiếp tục buy bên dưới, mặc dù đà tăng của XRP không được ấn tượng với volume kém. XRP có lẽ không phải là đồng coin hấp dẫn để buy lúc này.

Binance coin (BNBUSDT: Binance H4)Kèo buy BNB không vào được.

Cái tam giác trên hình gọi là ascending triangle – tam giác tăng, không phải symmetrical triangle nhé anh em, mình ghi nhầm.

tam giác tăng là dấu hiệu xu hướng tăng được tiếp diễn, và thường giá sẽ còn đi rất xa sau cái tam giác này. BNB đã bật lên nhưng không đi được xa lắm, có lẽ do dòng vốn hiện tại đang được đổ dồn về Bitcoin. Tuy nhiên, anh em yêu thích BNB có thể buy bên dưới.

Neo (NEOUSDT: Binance H4)Kèo buy NEO hôm qua không vào được.

Neo đã tăng rất tốt trong những ngày qua, và chúng ta may mắn bắt được đáy NEO 3 lần liên tiếp. Do giá đã vượt qua vùng kháng cự cứng trên đầu nên cửa tăng nay đã rộng mở hơn. Các vùng buy đẹp bên dưới, giá hoàn toàn có thể retest lại đỉnh cũ quanh 10.8.

Basic Attention token (BATBTC: Binance h4)Kèo buy BAT hôm qua hoà vốn.

Giá chỉ vừa mới chạm điểm entry. Quan sát 3 cây nến hiện tại thì thấy nến nhỏ, và nến đầu tiên là pin bar. Điều này cho thấy có sự từ chối giá. Và giá đang bị nén theo mẫu hình tam giác cân.

Nhưng tam giác cân xuất hiện trong 1 xu hướng tăng mạnh thì ta có cơ sở để nghiêng về kèo tăng nhiều hơn, do thường tam giác ít khi là mẫu hình đảo chiều. Động lực tăng trước đó sẽ tiếp năng lượng cho tam giác này phá vỡ lên.

Kèo cho BTC là buy tại giá hiện tại.

vào cho Nhật Hoài cái view hôm nay nhé.

Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Cám ơn anh em.Tổng kết 2 kèo trúng đáy, 4 kèo không vào được

Happy and safe trading!

Xem thêm

Richard Dennis – 17 bài học trading từ một Phù thuỷ Thị trường

Tính nhất quán – Mấu chốt đem lại lợi nhuận trong trading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *