(Mời thảo luận) Mỹ – Triều Tiên gặp nhau tại Việt Nam. Nguyên nhân là gì đây anh em?

Sự kiện gây nức lòng giới kinh tế chính trị trong thời gian tới chắc chắn là sự kiện Mỹ gặp Triều Tiên trong nỗ lực giải quyết bài toán hạt nhân và những bài toán nào đó khác. Lần gặp đầu tiên đã diễn ra tại Singapore. Lần gặp này Việt Nam chúng ta đã được chọn. Dự kiến lịch gặp là 27 – 28/02 tháng này. Anh em xem cái tweet của Trump lão đại nhé

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1094031561861881856

Sự kiện này, như đã nói, là thứ mà thế giới chờ đợi. Mỹ – Triều bắt tay ôm hôn nhau thì rủi ro hạt nhân toàn cầu sẽ lắng xuống. Triều Tiên thì anh em biết rồi, độ điên thuộc loại "có máu mặt" trên thế giới. Máu điên + kho vũ khí hạt nhân có sẵn khiến toàn cầu lo lắng rằng chả biết khi nào Triều Tiên cho thế giới trở về thời đồ đá. Nay ông Trump và ông Kim chịu ngồi vào bàn đàm phán cùng nhau thì có vẻ như thế giới đã gặp may rồi. Nếu có 1 thỏa thuận tốt đẹp nào đó được thông qua, khả năng cao là ông Trump hoặc ông Kim, hoặc cả 2 ông, sẽ đoạt giải Nobel Hòa Bình trong thời gian tới.

Điều đáng vui cho chúng ta là sự kiện tổ chức tại Việt Nam. Rất rất nhiều anh em sẽ tự hỏi rằng tại sao Việt Nam lại được chọn. Nhiều ý kiến "đoán mò" đã được đưa ra và chủ đề bài viết này là mời anh em xem lý do nào là hợp lý theo quan điểm cá nhân của anh em nhé. Bài này cùng bàn bạc với nhau cho vui vẻ đầu năm, cùng với vận dụng kiến thức bản thân cho não nó hoạt động 1 chút. Anh em lưu ý không lái sang chính trị đảng phái nhé.

Một số ý kiến về lý do Việt Nam được chọn mà tôi đã tổng hợp được

  1. Việt Nam có thể là mẫu hình mà ông Trump muốn dùng để chỉ cho ông Kim biết, đó là vẫn có thể mở cửa để trở nên dân giàu nước mạnh mà không cần đánh mất chế độ độc đảng. Việt Nam thành công thì Triều Tiên hoàn toàn có thể thành công.
  2. Giá cho thuê địa điểm họp của Việt Nam rẻ. Mỹ – Triều họp ở Việt Nam nó đỡ tốn kém hơn nước khác.
  3. Ở Việt Nam hầu như không có khủng bố. Qua Việt Nam họp không bị đau não như đi họp ở nước khác.
  4. Phụ nữ Việt Nam rất xinh đẹp. Ông Trump có thể cho ông Kim biết rằng một khi mở cửa đất nước như Việt Nam, Triều Tiên sẽ có hàng loạt phụ nữ xinh đẹp chả kém gì Ngọc Trinh. Lúc đó nội tiền livestream bán kem trộn hay bán hàng online đã đủ thu thuế cho đất nước rồi

Có vài ý kiến như vậy, rất mong anh em bình luận thêm cho sự kiện rất nóng này. Ít ra trong cuối tháng 2 này, Việt Nam sẽ là tâm điểm của thế giới. Anh em trader cố gắng chạy grab gần gần chỗ diễn ra cuộc họp đặng lỡ các kênh truyền thông quốc tế lớn như Bloomberg, CNBC, CNN, BBC nó chụp hình thì mình được toàn cầu thấy mặt luôn.

Cho ý kiến nào anh em

Được đăng bởi: huongdanforex.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *