Pfizer Có Thể Là Một Lựa Chọn Không Tồi Giữa Thị Trường Đầy Biến Động

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể là nơi trú ẩn an toàn đương lúc thị trường dậy sóng. Vì sao nên mua cổ phiếu này và mua như thế nào? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.Sức hút lớn nhất của chứng khoán Mỹ hiện nay nằm ở giá cả: cổ phiếu Mỹ đang bị định giá thấp nếu căn cứ trên hệ số PE dự phóng trung bình trong 5 và 10 năm. Chỉ số S&P 500, với PE dự phóng đạt 14,2 lần, đang thấp hơn một chút so với bình quân 10 năm và thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn tại vị của hai cựu Chủ tịch Fed, Ben Bernanke Và Janet Yellen. Tình trạng này đã kéo dài được khoảng ba tháng, bất chấp một mùa công bố kết quả kinh doanh trong Q3 có thể được ví như thời kỳ steroid trong bóng chày. Thực là một ví dụ không tồi về nhân – quả.Trú ẩn

Một môi trường dù nguy hiểm tới đâu, vẫn tồn tại những nơi trú ẩn an toàn. Vậy ngành chăm sóc sức khỏe thì sao? Liệu rủi ro có gia tăng sau phán quyết của tòa án bang Texas về Đạo luật Obamacare, hay rủi ro này được hạn chế bởi Đảng Cộng hòa đang nắm quyền kiểm soát Hạ viện? Cũng có thể. Một khi Đạo luật này được sửa đổi thay vì bãi bỏ hoàn toàn, loại tài sản trú ẩn hiển nhiên chính là cổ phiếu của các bệnh viện. Vậy chuyện gì đã xảy ra với cổ phiếu ngành dược? Merck và Pfizer chốt năm ở vị trí đứng đầu trong 30 cổ phiếu cấu thành chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones. Liệu trọng tâm chính sách y tế vẫn sẽ là cải cách về giá, hay, như niềm tin của nhiều người, giúp nhiều người tiếp cận với hệ thống y tế hơn?

Câu trả lời không thuộc toàn quyền quyết định của Quốc hội, và giá cả một số loại thuốc đang gần vượt ra ngoài khả năng tài chính của những người thực sự cần chúng. Khi này, quy luật cầu co dãn sẽ buộc các nhà sản xuất thuốc tìm cách mở rộng thị phần. Động thái này không chỉ có lợi cho người tiêu dùng mà còn cho chính những nhà sản xuất.

Pfizer là một cái tên tôi tình cờ biết tới khi đang tìm hiểu những cổ phiếu trả cổ tức hậu hĩnh, và cổ tức của Pfizer cũng mới tăng gần đây. Diễn biến của những cái tên khác trong ngành cũng khả quan: Abbott Labs – và không sáng sủa cho lắm – Amgen – vì nhiều lý do khác nhau. Tuy vậy, Pfizer không chỉ được hưởng lợi từ những biến đổi trong môi trường đầu tư, mà còn từ thương vụ sát nhập mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng sang một công ty liên doanh với GlaxoSmithkline. Pfizer chiếm 32% vốn chủ sở hữu của công ty này. Thương vụ này sẽ giúp giảm chi phí cho cả hai bên, và có lợi cho giá cổ phiếu của chính Pfizer trong tương lai.

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu Pfizer và canh bán ra khi giá lên không phải là một ý tưởng tồi. Dao động giá cả của cổ phiếu này thoạt nhìn khá ổn định. Rủi ro giá xuống không quá lớn, ngay cả trong giai đoạn sau một năm giá cả khởi sắc. Hệ số beta trong 36 tháng chỉ đạt 0,75. Cùng với lợi suất cổ tức đạt 3,3%, có thể nói nằm vùng chờ giá tăng là một lựa chọn phù hợp. Lưu ý rằng, dao động giá cả không trùng khớp với phạm vi của chiếc đinh ba trong suốt năm qua, và xu hướng này vẫn sẽ được duy trì. Trong khi đó, các ngưỡng Fibonacci tiêu chuẩn vẫn sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong ngắn hạn và trung hạn.Pfizer:

– Tình trạng: Mua thêm khi giá giảm

– Giá mục tiêu: 49 USD

– Ngưỡng hoảng loạn: 39 USD

Được đăng bởi: Tiền điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *