Tại sao nên chọn giao dịch Ngoại hối?

Với bất cứ cá nhân nào, việc chọn kênh đầu tư phù hợp cho khoản tiền dư dả để có thể sinh lời là việc cần sự cân nhắc kỹ lưỡng. Một số người chọn gửi khoản tiền đó vào các tài khoản tiết kiệm. Đây là lựa chọn “an toàn” có khả năng sinh lời ổn định nhưng không cao. Số khác lại chọn các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán, v.v. Các kênh đầu tư này, tuy đi cùng với rủi ro nhất định, nhưng mang đến khả năng sinh lời vô cùng hấp dẫn. Đầu tư Ngoại hối là một trong số các kênh đầu tư đó. Với thị trường mang tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời không giới hạn, ngoại hối đã hấp dẫn rất nhiều nhà giao dịch. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng kết 3 lý do cơ bản tại sao các nhà giao dịch lại chọn thị trường ngoại hối để “gửi vàng”.

1. Giao dịch bất cứ lúc nào:

Thuận lợi hơn với các thị trường khác trên thế giới, thị trường Ngoại hối hoạt động 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần. Đây là điểm cộng rất lớn cho thị trường này vì nó thu hút các nhà giao dịch có quyền truy cập, nhập lệnh bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả các nhà giao dịch đang sở hữu công việc toàn thời gian. Điều này cho phép nhà giao dịch sinh lời từ khoản đầu tư bất cứ lúc nào họ muốn.

Hơn thế nữa, việc mở các tài khoản giao dịch cũng tương đối dễ dàng. Với tài khoản có sẵn, bạn chỉ cần chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối Internet nó cho phép các nhà giao dịch làm việc ở bất cứ đâu mà không cần đến công ty, công trình,….

Như vậy, giao dịch ngoại hối đảm bảo được việc cho phép nhà đầu tư giao dịch bất cứ nơi đâu tại bất cứ thời điểm nào.alh3_googleusercontent_com_43VZHaEsHD4UZEADbPa4Lvo1bPB4DHLWn6M5ad5d24d86641c880763476d8e1c38b2.

2.Giao dịch với chi phí hợp lý:Giao dịch ngoại hối trở nên ưu việt đó là chi phí giao dịch thấp. Đa số, chi phí giao dịch được tính cùng giá bán hay với khoản hoa hồng (commision) rất thấp . Như vậy, các nhà giao dịch có thể tiết kiệm được một khoản chi phí và có cơ hội sinh lời lớn hơn.

Ngoài ra, thị trường ngoại hối cho phép các nhà giao dịch mới sử dụng tài khoản thử (demo). Với tài khoản thử, nhà giao dịch sẽ có thể cảm nhận và học hỏi được thị trường thực tế mà không mất thêm bất cứ chi phí nào. Khi bắt đầu thành công với tài khoản thử và hiểu được cách thị trường ngoại hối vận hành, họ có thể bắt tay đầu tư chỉ với số vốn 100$.

Hơn nữa, thị trường ngoại hối cho phép các nhà đầu tư sử dụng một công cụ đầy uy lực là đòn bẩy (leverage). Với đòn bẩy 1:50, các nhà giao dịch có thể giao dịch 50$ với mỗi 1$ họ có trong tài khoản. Đây là cơ hội để sinh lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

3.Tính biến động:

Thị trường ngoại hối là một trong các thị trường có tính biến động cao. Để có thể sinh lời từ thị trường, các nhà giao dịch cần nhập lệnh và chốt lệnh khi có sự di chuyển nhất định từ phía thị trường. Trái lại, nó sẽ là vô nghĩa nếu đầu tư vào một thị trường không di chuyển. Vậy nên, thị trường càng biến động thì càng có nhiều cơ hội để sinh lời. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với rủi ro. Thống kê trung bình mỗi ngày một cặp tiền có thể di chuyển 50-100 pips, đồng nghĩa với lợi nhuận hoặc thua lỗ khoảng 500-1000$ với mỗi lot giao dịch. Các nhà giao dịch thường sẽ đi tìm những thị trường biến động mạnh để có thể tăng khả năng sinh lời. Chính vì tính biến động này, thị trường ngoại hối sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bất cứ nhà đầu tư nào.alh4_googleusercontent_com_fOm1CS3hpD6uPSlTHVESGrCDdnDAoShFRbefe12fe69c98ae7bbe27c4a9300dd13b2.

Tóm lại, dựa vào độ tiện lợi, chi phí hợp lý và tính thanh khoản cao cùng với thị trường biến động lớn, giao dịch ngoại hối là một trong các lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi tìm kiếm một kênh sinh lời. Nếu thấy hài lòng với nội dung của Douglas Davison, các bạn có thể thích bài viết và theo dõi tài khoản của chúng tôi, đó sẽ là 1 nguồn động lực rất lớn.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Được đăng bởi: huongdanforex.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *