Tiêu điểm phiên Mỹ 05/11 – Hoạt động dịch vụ yếu nhưng Brexit tiếp tục thúc đẩy đồng Bảng

Chào anh em, dưới đây là một vài tin tức cơ bản cần cần cập nhật cho phiên giao dịch tối 05/11.

—–

Triển vọng về Brexit tiếp tục thúc đẩy đồng BảngMặc dù hoạt động của ngành dịch vụ của Anh yếu hơn dự kiến trong tháng 10, nhưng đồng bảng Anh đã hồi phục so với đồng đô la vì sự lạc quan về các cuộc đàm phán Brexit.

Công ty nghiên cứu Markit cho biết chỉ số của các nhà quản lý thu mua đã giảm xuống còn 52,2 vào tháng 10, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 3 năm nay, trong bối cảnh các công ty Anh lo ngại vấn đề Brexit đang gia tăng sức ép lên nền kinh tế Anh. Tuy nhiên đà giảm đã chấm dứt khi mà tờ Financial Times cho biết một thỏa thuận hải quan sẽ được đưa vào thỏa thuận chi phối việc Anh rút khỏi EU.

Báo cáo của FT cho thấy các vấn đề dịch vụ tài chính giữa Anh và EU đã tương đối ổn thỏa, điều này gây ra sự hứng khởi cho nhà đầu tư khi ngành này là nguồn xuất khẩu và nguồn doanh thu thuế lớn nhất của Anh.

Trong một tin tích cực khác, tờ Sunday Times đưa tin rằng Thủ tướng Anh Theresa May muốn vào Thứ Sáu tới sẽ xác định được một nơi để ký thỏa thuận với EU ngay trong tháng Mười Một.

Đồng USD trụ vững trước bầu cử giữa kỳĐồng đô la đang giữ ổn định so với các đồng khác trong giỏ tiền tệ vào thứ Hai khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã củng cố kỳ vọng nâng lãi suất và các nhà đầu tư vẫn cân nhắc các mối rủi ro khác.

Đồng đô la vẫn được hỗ trợ sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng mạnh trở lại trong tháng Mười, đồng thời tăng trưởng tiền lương cũng tăng mạnh nhất trong hơn chín năm.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Tư, các nhà kinh tế đều dự đoán sẽ không có sự thay đổi lãi suất nào trước đợt tăng dự kiến của tháng 12 sắp tới.

Hy vọng một thỏa thuận thương mại sắp xảy ra giữa Washington và Bắc Kinh đã phai nhạt sau khi một cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuối tuần trước rằng không có kế hoạch như vậy được thực hiện.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ vào thứ Ba. Cử tri sẽ quyết định các cuộc đua quan trọng trong Quốc hội và chính phủ tiểu bang. Kết quả có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng chính quyền của ông Trump có thể vượt qua các cải cách thuế và thương mại.

—–

Mình thấy tin tức cơ bản khá ít được nhắc đến, mong anh em ủng hộ topic dạng này, đặc biệt là những anh em có kinh nghiệm trong phân tích cơ bản đóng góp bàn luận để mọi người cùng được nâng trình.

Cảm ơn anh em,

Xem thêm:

>> Có hay không những cơ hội cho các trader nhỏ lẻ?

Được đăng bởi: Tiền điện tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *