Tiêu điểm phiên Mỹ 08/11 – Nhà đầu tư chuyển sự chú ý sangkết quả họp FOMC

Chào anh em, chúc anh em giao dịch phiên Mỹ nhiều thắng lợi, dưới đây là một vài tin tức cơ bản cần cần cập nhật cho phiên giao dịch tối 08/11.

—–

Nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang kết quả họp FOMCSau khi kết quả bầu cử làm USD trượt giảm, đồng bạc xanh đã lấy lại được sức mạnh của nó. USD tăng cao so với giỏ tiền tệ hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang kết quả chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang vào rạng sáng ngày mai (giờ VN). Cụ thể, USD Index đã tăng 0,18% lên mức 95,98.

Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất trong lần họp này, và lần tăng lãi suất tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12, nhưng những quan điểm của họ về triển vọng kinh tế Mỹ có thể làm thị trường biến động.

Vấn đề chính của GBP vẫn là BrexitSau bầu cử Mỹ, các nhà đầu tư đồng Bảng đã chuyển sự chú ý của họ trở lại Brexit và chính trị Vương quốc Anh. Theo các nguồn tin Reuters, Anh và EU đang hy vọng có một bước đột phá vào thứ Sáu, nên có khả năng 2 bên sẽ cập nhật tình hình vào ngày mai, đồng thời vẫn giữ một hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng.

Nói cách khác, các cuộc đàm phán cấp cao đang tiếp tục khi thời hạn sắp đến, nhưng chúng ta vẫn phải theo dõi xem liệu một thỏa thuận khả thi có thể đạt được kịp thời hay không. Hiện tại phe mua vẫn kiểm soát thị trường. Trong trường hợp các thông tin về Brexit tiếp tục mang tính tích cực, khả năng GBPUSD sẽ di chuyển về ngưỡng 1.33.

Tại khu vực đồng Euro…Quyết định của Fed vào rạng sáng mai nếu đúng như kỳ vọng thì cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở về sự phân hóa chính sách tiền tệ giữa Hoa Kỳ và khu vực đồng euro.

Tăng trưởng ở lục địa già chỉ ở mức 0,2% trong Q3. Có một số báo cáo cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cung cấp các khoản vay bổ sung cho các ngân hàng thông qua một chương trình TLTRO mới, khi mà chương trình mua trái phiếu hiện tại sẽ kết thúc vào cuối năm.

Bên cạnh đó, Ý đang chuẩn bị những phản hồi của mình đối với việc Ủy ban châu Âu từ chối ngân sách. Câu trả lời sẽ đến hạn vào ngày 13 tháng 11. Các nhà phân tích chính trị đã nhìn thấy khả năng cho sự sụp đổ của chính phủ và các cuộc bầu cử sớm trong nền kinh tế lớn thứ ba của khu vực đồng euro.

—–

Mình thấy tin tức cơ bản khá ít được nhắc đến, mong anh em ủng hộ topic dạng này, đặc biệt là những anh em có kinh nghiệm trong phân tích cơ bản đóng góp bàn luận để mọi người cùng được nâng trình.

Cảm ơn anh em,

Nguồn Tổng hợp từ Investing

Xem thêm:

Được đăng bởi: huongdanforex.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *