Tiêu điểm phiên Mỹ 14/3 –Bảng Anh tìm được lối thoát hay chỉ là hưng phấn nhất thời

Mời anh em điểm qua vài tin cơ bản cho phiên Mỹ 14/3.

—–

Bảng Anh tìm được lối thoát hay chỉ là hưng phấn nhất thời?

Các nhà lập pháp Anh hôm qua đã từ chối kịch bản Anh rời khối mà không có một thỏa thuận nào trong tay, mở đường cho một cuộc bỏ phiếu khác trong hôm nay nhằm tìm kiếm một sự gia hạn Brexit ít nhất là đến cuối tháng 6.

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào khoảng 1:00 sáng mai (giờ VN).

Bộ trưởng tài chính Anh Philip Hammond cho biết Brussels có thể sẽ chỉ muốn một sự gia hạn dài hơi nếu nhận được yêu cầu từ phía Anh.

Bà May cũng đã cho biết hôm Thứ Tư rằng các nhà lập pháp sẽ cần phải đồng ý một lộ trình trước khi có được sự gia hạn. Một sự gia hạn sẽ cần được sự đồng thuận của 27 quốc gia thành viên và một vài trong số đó đã nói họ không muốn như vậy.

Quốc hội Anh đồng ý việc gia hạn là kịch bản mà thị trường đang mong chờ nhất và dường như cuộc bỏ phiếu hôm qua (loại no-deal) cũng chỉ phục vụ mục tiêu này. Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng đây chỉ là hưng phấn nhất thời và GBP đang bị cược sẽ giảm, anh em nghĩ sao? Thật quá khó để trade GBP lúc này đúng không?!

Ông Trump “tung chiêu” với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã để ngỏ kịch bản từ bỏ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu nó không theo ý của ông, giống như cái cách ông rút ngắn cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên khi hai bên không đạt được thỏa thuận.

Trump đã nói về tình trạng đàm phán với Trung Quốc ngay trước khi gặp các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bàn về các vấn đề thương mại. Ông nói một cách lạc quan về việc Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận, tuyên bố rằng “Trung Quốc đã làm không tốt, còn chúng tôi thì đã làm rất tốt.”

Ông cảnh báo: “Chủ tịch Tập Cận Bình đã thấy tôi là người sẵn sàng “bước đi” nếu thỏa thuận không đạt được. Chúng ta có thể có những thỏa thuận tuyệt vời, hoặc là chẳng có cái nào cả, nếu vậy chúng ta sẽ rời đi với ‘thuế’”.

—–

Nguồn Tổng hợp

Mời anh em có nhận định hay tin tức nào mới cùng vào comment để anh em có thêm thông tin mà trade cho ngon lành hơn nhé!

Cảm ơn anh em!

Được đăng bởi: huongdanforex.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *